Cách vẽ một con hổ hoạt hình trong Adobe Illustration

0 176

Cách vẽ một con hổ minh hoạ trong Adobe Illustration: Bạn có biết ngày 29 tháng 7 là ngày Quốc tế bảo tồn loại hổ không? Theo như Days of the Year, ngày của hổ “Tiger Day” nhằm bảo vệ và mở rộng môi trường sống của hổ và nâng cao nhận thức về bảo tồn.
Trong hướng dẫn này, bạn sẽ biết cách vẽ vẽ một con hổ minh hoạ mang phong cách hoạt hình siêu dễ thương. Chắc chắn là bây giờ, tất cả những người quan tâm có thể đoán được các công cụ và các phương pháp chúng tôi sử dụng trong hướng dẫn của ngày hôm nay. Điều đó có nghĩa là bạn đã trở nên chuyên nghiệp hơn, và có thể một ngày nào đó sẽ trở thành người hướng dẫn. Vì thế…vâng-hãy quay lại và theo dõi, chúng tôi sẽ dùng các hình hoạ và các hiệu ứng uốn cong. Như mọi khi, kết thúc, bạn sẽ có được hình minh hoạ vô cùng ngọt ngào và siêu dễ thương.

Và hãy thoải mái truy cập GraphicRiver để có thêm nhiều ý tưởng và cảm hứng về loài hổ.

Bạn đã sẳn sàng, thì bắt đầu thôi!

Cách vẽ một con hổ minh hoạ trong Adobe Illustration

1. Cách Tạo Phần Đầu Hổ

Bước 1
Tạo một trang trống mới (File > New) với chiều ngang 850 px và chiều dọc 850 px

Hãy khởi động với phần đầu hổ. Dùng Ellipse Tool (L) và tạo một hình elip hơi tròn. Tiếp theo, chúng ta sẽ áp hiệu ứng Inflate cho hình elip này. Chọn mục Effect > Warp > Inflate. Thiết lập thông số như bên dưới. Expand hình vừa tạo (Object > Expand Appearance)

Cách vẽ một con hổ hoạt hình trong Adobe Illustration

Bước 2
Hãy thêm chiều sâu vào phần đầu. Tạo một bản sao của hình này và đặt ở mặt sau bản gốc (Control-C, Control-B) và kéo nó xuống một chút. Kéo bản sao to hơn một chút và đổi màu thành màu be “beige“. Chọn hình vừa thao tác, tạo thêm bản sao của nó một lần nữa ở phía sau (Control-C, Control-B), kéo nó xuống một ít, và đổi thành màu be đậm “dark beige

Cách vẽ một con hổ hoạt hình trong Adobe Illustration

Bước 3
Cho phần tai, hãy vẽ thêm một hình elip khác. Đổ màu giống với phần đầu. Để dùng đúng màu, chọn hình elip vừa tạo, sau đó dùng Eyedropper Tool (I) và nhấp trái vào phần đầu hổ. Màu của hình elip đang chọn sẽ chuyển thành màu giống phần đầu khi bạn đã nhấp trái bằng Eyedropper Tool (I)

Sử dụng Direct Selection Tool (A), di chuyển điểm neo trái và phải của phần tai xuống. Tạo một bản sao khác của phần tai, đổi màu đậm hơn một chút, thu nhỏ nó một ít, và đặt nằm trên phần tai kia.