Hướng dẫn sử dụng Content-Aware Fill trong After Effects

0

Hướng dẫn sử dụng Content-Aware Fill trong After Effects – Adobe đã rất tuyệt vời khi tạo ra tính năng Content-Aware Fill mới trong bản phát hành After Effects CC mới nhất. Nó đang được rất nhiều nhà làm phim, các nhà thiết kế và biên tập video quan tâm trong thời gian gần đây. Cùng tìm hiểu xem công cụ này hoạt động như thế nào.

Hướng dẫn sử dụng Content-Aware Fill trong After Effects

Content-Aware Fill trong After Effect là gì?

Nếu bạn đã thành thạo Photoshop thì chắc chắn sẽ không lạ lùng gì với công cụ cùng tên trong After Effect, đây là một công cụ rất hữu ích khi bạn muốn xóa nhanh một đối tương. Ở After effect cũng vậy, Content-Aware Fill cho phép bạn loại bỏ các khu vực hoặc đối tượng không mong muốn trong các cảnh quay video, và tự động tái tạo lại phần vùng mà nó xóa. Nó phân tích các khung hình trên timeline để tái tạo lại các pixel bị thiếu bằng cách sử dụng các phần vùng gần cạnh để thay cho phần bị xóa.

Cách sử dụng Fill-Aware Fill

Để bắt đầu sử dụng Content-Aware Fill trong After Effects, hãy điều hướng đến vào tab Window -> Content-Aware Fill. Thao tác này sẽ mở bảng điều khiển Content-Aware Fill trong không gian làm việc của bạn. Sau đó, bạn sẽ cần tạo mask (mặt nạ) cho đối tượng bạn muốn xóa khỏi đoạn phim của mình. (Bạn có thể cần phải keyframe vị trí của mask nếu đối tượng của bạn đang chuyển động trong suốt.) Chuyền Mask đó thành “Subtract” do đó bây giờ bạn có một kênh alpha trong suốt. Bạn sẽ có thể xem bản xem trước nhỏ về vị trí của Mask đó trên đoạn phim của bạn trong bảng điều khiển Content-Aware Fill.

Hướng dẫn sử dụng Content-Aware Fill trong After Effects
Hướng dẫn sử dụng Content-Aware Fill trong After Effects

Bây giờ bạn có thể chọn Generate Fill Layer trong bảng điều khiển. After Effects sau đó sẽ phân tích các cảnh quay và đưa ra một chuỗi .PNG. Chuỗi .PNG đó lấp đầy trong các Mask / khoảng trống trong đoạn phim.

Nếu mọi thứ hoạt động chính xác, các đối tượng không mong muốn sẽ không còn trong đoạn video của bạn nữa.

Hướng dẫn sử dụng Content-Aware Fill trong After Effects

Các lệnh Content-Aware Fill khác nhau

Có ba phương thức khác nhau mà bạn có thể chọn từ khi sử dụng Content-Aware Fill. Chúng được đặt tên là Object, Surface và Edge Blend. Content-Aware Fill là phương thức mặc định.

  • Object Fill: Tuyệt vời để loại bỏ các đối tượng chuyển động trong đoạn phim của bạn.
  • Surface: Lý tưởng để loại bỏ nhãn dán, đề can hoặc logo trên một bề mặt mịn.
  • Edge Blend: Phương pháp nhanh, được sử dụng tốt nhất trên các bề mặt có độ chi tiết thấp như giấy.

Tạo khung tham chiếu (Reference Frame)

Trong một số trường hợp, khi Fill-Aware Fill không mang lại cho bạn kết quả bạn muốn, bạn có thể sử dụng Reference Frame. (Tôi thấy lý tưởng này khi loại bỏ đối tượng tĩnh từ đoạn phim, chẳng hạn như hòm thư hoặc một chiếc xe đang đậu bên lề.) Khi bạn chọn Reference Frame, After Effects tự động xuất khẩu một khung từ video của bạn vào Photoshop. Sau đó, bạn có thể sử dụng công cụ Clone-Stamp để xóa đối tượng. Sau đó lưu và đóng hình ảnh trong Photoshop.

Hình ảnh đó sẽ tự động nhập trở lại vào After Effects và vào composition của bạn.

Một số mẹo khi dùng

Theo kinh nghiệm của tôi khi dùng Content-Aware Fill, nó dường như hoạt động tốt nhất trên các đối tượng di chuyển qua đoạn phim của bạn. Khi loại bỏ các đối tượng tĩnh trong video, kết quả sẽ thay đổi. Tôi khuyên bạn nên sử dụng tùy chọn Reference Frame trong những trường hợp đó.

Nếu bạn vẫn còn mơ hồ chưa hiểu rõ thì hãy xem qua video ở dưới:

Có thể bạn quan tâm

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.