Top 5 mẹo về UX dành cho các Graphic Designer

0

Top 5 mẹo về UX dành cho các Graphic Designer: Gần đây, chúng tôi đã viết những bài phân tích xem tại sao mỗi nhà thiết kế đồ hoạ cần phải nắm vững những điều cơ bản về UX – trải nghiệm người dùng. Mặc dù nó phổ biến nhất với thiết kế web, nhưng ngày nay UX đã mở rộng vượt ra khỏi web, “chảy từ đầu đến cuối, thông qua hành trình của khách hàng”, Matt Theakston, giám đốc thiết kế UX của TH_NK nói.

Top 5 mẹo về UX dành cho các Graphic Designer

1. Giữ sự linh hoạt

Mặc dù các nguyên tắc thiết kế đồ hoạ có thể không thay đổi, UX lại là một cái gì đó rất khác. Như Theakston đã nói: “Thiết kế in cũng giống như quần vợt,đề cao tính cá nhân và thậm chí là chủ nghĩa anh hùng. Thiết kế dịch vụ kỹ thuật số giống như bóng đá, nhưng chơi trên một sân vận động thay đổi liên tục, không có thời gian chơi cố định, nơi các quy tắc tiếp tục thay đổi “.

Top 5 mẹo về UX dành cho các Graphic Designer
Top 5 mẹo về UX dành cho các Graphic Designer

2. Nếu như còn nghi ngờ, hãy loại bỏ

Theakston nói: “Thiết kế để sử dụng trung tâm mạnh mẽ trước tiên. Mỗi dịch vụ và sản phẩm đều có một cuộc hành trình cốt lõi, vì vậy hãy bắt đầu ở đây. Hỏi ‘Ý định của người dùng của chúng tôi là gì, ở mọi địa điểm đều như nhau?’ Và thiết kế cho điều đó. Và nếu bạn bị mắc kẹt, hãy tận dụng hết khả năng của giao diện vì bạn vẫn có thể hoạt động. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy dễ dàng hơn.”

3. Tâm lí học phải là phần nền tảng

Top 5 mẹo về UX dành cho các Graphic Designer
Top 5 mẹo về UX dành cho các Graphic Designer

Theo ông Lee Carroll, nhà thiết kế tương tác cao cấp tại Seymourpowell, bởi vì UX tập trung vào người dùng, sự hiểu biết về tâm lý học rất quan trọng. “Các nhà thiết kế đồ họa đã sử dụng tâm lý học trong thiết kế thị giác – theo thuyết Gestalt để đặt tên cho một ví dụ rõ ràng – để truyền đạt thông điệp hoặc hướng người xem. Vì vậy, chúng có thể được được đặt rất tốt để sử dụng các nguyên tắc tương tự để thiết kế một kinh nghiệm người dùng với một chiếc máy.”

4. Trải nghiệm người dùng tốt là UX vô hình

“Hầu hết những trải nghiệm người dùng tốt nhất đều làm việc rất trôi chảy với những mong đợi của bạn mà bạn hầu như không để ý tới chúng”, Alec East, người sáng lập ra ngành công nghiệp tự thuật, cho biết. “Vì vậy, mục đích là để hiểu những gì người dùng muốn và mong đợi từ tương tác với thiết kế của bạn, sau đó đảm bảo rằng thiết kế của bạn giúp họ đạt được nó.”

Top 5 mẹo về UX dành cho các Graphic Designer

5. Tâm huyết vì UX

“Bạn có thể cần chiến đấu cho UX trong quá trình này,” East cho biết thêm. “Đôi khi nó bị áp đặt, đè nén bởi các yếu tố thương mại khác hữu hình hơn. Tuy nhiên, bất cứ điều gì có hiệu suất tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh, phải được thiết kế tốt hơn cho mục đích của nó. Theo Enzo Ferrari, “Xe đua không đẹp và cũng không xấu. Chúng trở nên xinh đẹp khi giúp người lái giành chiến thắng. “

Có thể bạn quan tâm

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.