Top 10 plugin photoshop miễn phí

0

Top 10 plugin photoshop miễn phí Adobe Photoshop là một phần mềm mạnh mẽ cho các sáng trong công việc của Designer. Nhưng đôi khi nó thiếu rất nhiều tính năng để giúp cải thiện năng suất và tiết kiệm thời gian và quy trình làm việc. Tuy nhiên, Photoshop hỗ trợ các phần mở rộng hoặc bổ sung, giúp mở rộng khả năng làm việc của phần mềm. Và hôm nay chúng ta sẽ cùng điểm qua những plugin miễn phí rất hữu ích dành cho Photoshop.

Các plugin giúp bạn tiết kiệm thời gian, cắt giảm các bước, tự động hóa các quá trình tẻ nhạt,… Chúng giúp bạn làm việc nhanh hơn, và hiệu quả hơn. Chúng là điều cần thiết tuyệt đối trong bộ công cụ thiết kế của bạn.

Top 10 plugin photoshop miễn phí

1. Lorem Ipsum Generator

Với plugin này, bạn có thể tùy chỉnh các tùy chọn để tạo ra từ, câu hoặc đoạn văn bằng một cú nhấp chuột đơn giản. Dịch vụ này được cung cấp bởi lipsum.com, được nhiều nhà thiết kế sử dụng trong nhiều năm. Nó chỉ cần được cài đặt một lần, và sau đó có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng của Adobe.

Khả năng tương thích: Adobe Photoshop, Illustrator, InDesign và Dreamweaver CS5

Top 10 plugin photoshop miễn phí

2. Cell

Làm thế nào để thực hiện thao tác với nhiều đối tượng thông minh (Smart Objects) trên Photoshop? Thực hiện được điều này sẽ rất tuyệt vời khi bạn có thể tạo hoặc tách nhiều đối tượng chỉ với một cú nhấp chuột và Cellchính là công cụ bạn cần. Đây là một plugin có thể nén nhều layer và nhóm đã được chọn thành nhiều đối tượng thông minh đi kèm khả năng giải nén – cho phép bạn tách các Smart Objects thành từng nhóm Layer rất đơn giản.

Top 10 plugin photoshop miễn phí

Thêm nữa, tùy chọn Save cũng rất hữu ích. Giờ đây, bạn có thể lưu nhiều Smart Object thành một file PNG hoặc PSD duy nhất. Đây là cách rất thông minh giúp bạn tiết kiệm thời gian hiệu quả.

3. Swatchy

Swatchy là plugin photoshop mà chúng tôi đề cập đến trong phần 3. Nó là trình quản lý Swatch rất đơn giản, cho phép bạn tổ chức các bảng Color Swatch thành các thư mục. Các Swatch có thể được chọn là màu tiền cảnh (Foreground) hoặc màu hậu cảnh (Background). Bằng cách này, bạn có thể lưu và truy cập dễ dàng vào các bảng màu và xem trước những màu mà mình thường xuyên sử dụng.

Nếu bạn muốn thiết kế một ứng dụng hoặc website thì Swatchy có thể giúp bạn tạo thêm nhiều cách phối màu đơn giản bằng cách lựa chọn Color Swatch và tổ chức chúng thành nhiều thư mục.

Tương thích với: Photoshop CC, CC2015.

4. Flaticon

Bạn mất rất nhiều thời gian khi phải thoát khỏi màn hình làm việc hiện tại để tìm kiếm biểu tượng mong muốn? Tại sao không sử dụng plugin Flaticon để nhanh chóng tìm thấy thứ mình cần. Plugin này có hơn 40.000 biểu tượng có sẵn và dữ liệu luôn được đồng bộ – không yêu cầu bất kỳ quá trình cập nhật thủ công nào. Sau khi được cài đặt, Flaticon sẽ đặt một bảng điều khiển mới trên Photoshop nên bạn có thể Search bất cứ icon nào bạn cần trực tiếp trên màn hình bạn đang làm việc.

Top 10 plugin photoshop miễn phí

Vì các biểu tượng đều có hình dạng vector nên người dùng có thể thay đổi kích thước và chỉnh sửa chúng mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tải từng biểu tượng bạn muốn từ trang web này.

Tương thích với: Photoshop CC, CS5, CS6.

5. Layrs Control2

Layrs Control 2 là một bộ sưu tập gồm 7 script giúp quá trình làm việc với Layer của bạn trên Photoshop đơn giản hơn rất nhiều. Đây là một giải pháp hữu ích cho việc quản lý lớp và đặc biệt thuận tiện khi đối mặt với các dự án thiết kế phức tạp có hàng loạt layer cần xử lý.

Top 10 plugin photoshop miễn phí

Layrs Control 2 cũng cung cấp 7 tính năng chính, bao gồm đổi tên lớp và thư mục, loại bỏ các hiệu ứng không sử dụng để tối ưu hóa dự án của bạn, “làm phẳng” (Flatten) tất cả các hiệu ứng trên lớp, loại bỏ các layer trống và rasterize (chuyển đối tượng về thuộc tính Bitmap) đối tượng thông minh. Trên tất cả, bạn còn có thể chuyển đổi các lớp thành nhiều Smart Object và tìm kiếm các thư mục hoặc tập tin được đặt tên tương tự.

Tương thích với: Photoshop CC, CC2014.

6. Random User Generator

Đây là plugin photoshop thứ 6 mà chúng tôi đề cập đến. Khi đưa ra một mô hình thiết kế (Mockup Design), chúng ta thường mất nhiều thời gian tìm kiếm các bức ảnh ngẫu nhiên về con người để đặt vào Mockup. Bên cạnh đó, tạo một tên người dùng đáng tin cậy cũng không hề đơn giản. Nếu những vấn đề này đang khiến bạn đau đầu thì giờ đây, bạn có thể loại bỏ chúng bằng cách tải về plugin Random User Generator.

Bạn có thể kéo và thả nhân vật nam hoặc nữ, sử dụng hình ảnh và tạo ra các tên mẫu trực tiếp vào PSD. Sau đó, đơn giản là nhấp chuột và kéo ảnh Profile vào tài liệu hoặc sao chép và dán ảnh vào tên bạn muốn. Nếu muốn tạo một tên người dùng ngẫu nhiên mới, bạn chỉ cần chọn nút New Random User.

Tương thích với: Photoshop CS6, CC2014, CC2015.

7. CSS3Ps

CSS3Ps là một plugin cho phép bạn chuyển đổi các lớp thành phong cách CSS3. Bạn chỉ cần chọn các lớp và sau đó, nhấp chuột vào nút CSS3Ps để áp dụng. Plugin sẽ chuyển bạn đến trang web CSS3Ps – nơi các Output được tạo. CSS3Ps cũng hỗ trợ nhiều layer, vendor prefix cho các trình duyệt tương thích, SASS và SCSS.

CSS3Ps cũng hỗ trợ nhiều phong cách như thuộc tính border radius, gradient overlay, bevel and emboss, stroke, shadow and glow, satin và nhiều hơn nữa. Tuy nhiên, một lưu ý là để thực hiện các chuyển đổi phù hợp thì bạn cần sử dụng hiệu ứng chính xác.

Tương thích với: CS3 trở lên, CC, CC2014, CC2015.

8. Renderly

Render.ly sẽ xuất Asset và các thông số thiết kế chi tiết cho bạn nhưng chỉ có các yếu tố đã được thay đổi thì mới có thể xuất. Bạn chỉ cần sử dụng một tiền tố thích hợp và Render.ly sẽ xử lý tất cả các công việc khó khăn còn lại. Render.ly cho phép bạn thêm các biến vào dự án, quản lý Asset, thông số kỹ thuật thiết kế chi tiết và cuối cùng tự động xuất tất cả chúng với một cú nhấp chuột .

Để giữ tất cả các biểu tượng dưới dạng vector, hãy thêm tiền tố ico, đặt tên nhóm với btn, tạo trạng thái bằng cách thêm “:hover” vào cuối tên trong nhóm, để xuất ảnh, thêm tiền tồ img. Hình ảnh sẽ được xuất dưới dạng Raster Graphic.

Tương thích với: Photoshop CC2014, CC2015.

9. Griddify

Đây là một plugin photoshop mà chúng tôi giới thiệu cuối cùng. Nhờ có Griddify, chúng ta có thể tạo nhiều hệ thống lưới có tính tùy biến, tạo nhịp điệu và làm nhiều hơn với các hướng dẫn trong Photoshop. Griddify sẽ bổ sung một bảng điều khiển trực quan bao gồm 3 tùy chọn đơn giản nhưng có tính mở rộng được gọi là Griddify, Divide và Wrap.

Top 10 plugin photoshop miễn phí

Tương thích với: Photoshop CS6, CC.

Có thể bạn quan tâm

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.