7 cuộc thi dành cho designer diễn ra trong tháng 5 năm 2017

0

7 cuộc thi dành cho designer diễn ra trong tháng 5 năm 2017. Tháng 5 này, dù Hà Nội có nắng nóng hay Sài Gòn bắt đầu vào mùa mưa,… Thì bạn chắc chắn không thể bỏ lỡ 7 Sự kiện Nghệ thuật, Thiết Kế và Sáng Tạo đặc sắc sau:

7 cuộc thi dành cho designer diễn ra trong tháng 5 năm 2017

1. Vietnam Halography 2017 – thiết kế sáng tạo là thế giới của những điều kì diệu

7 cuộc thi dành cho designer diễn ra trong tháng 5 năm 2017

Vietnam Halography là chuỗi sự kiện thường niên dành riêng cho cộng đồng thiết kế sáng tạo tại Việt Nam, với nhiều chương trình hấp dẫn:

Halography Race Contest: 24h sáng tạo đầy thử thách dành cho designer trẻ tranh tài để sở hữu cho riêng mình cúp Vietnam Halography 2017, giấy chứng nhận cùng nhiều phần thưởng giá trị từ ban tổ chức.

Behance Portfolio Reviews: Triển lãm quy tụ 28 portfolio xuất sắc nhất trong cộng đồng Behance Việt Nam, tranh giải ở 5 hạng mục (Art Work, Graphic Design, UI/UX – Web Design, Motion Graphics, các thể nghiệm sáng tạo khác).

Triển lãm Halography: Với sự tham gia của 20 tác phẩm xuất sắc với nhiều thể nghiệm sáng tạo mới đến từ các Art Director, chuyên gia, Agency đầu ngành, triển lãm hứa hẹn sẽ là bữa tiệc thị giác đỉnh cao dành cho cộng đồng thiết kế.

Halo Workshop: Chuỗi 14 hội thảo chuyên ngành duy nhất trong năm 2017 với sự góp mặt và chia sẻ từ những chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế sáng tạo với các góc nhìn chuyên sâu, mang tính định hướng cao.

Vietnam Halography Gala Awards 2017: Lễ trao giải, vinh danh các cá nhân – tổ chức có tác phẩm xuất sắc và đóng góp lớn cho cộng đồng. Đồng thời đây còn là Talkshow được trông đợi nhất trong năm, lần đầu tiên quy tụ 14 tên tuổi “đầu tàu” trong ngành, cùng đưa ra những nhận định, quan điểm về ngành thiết kế, chia sẻ về nghề, cùng những tư duy sáng tạo độc đáo….

Chương trình quy tụ 16 cố vấn chuyên môn hàng đầu trong ngành (Kit Ong, Leo Dinh, Hoàng Nguyễn, Jimmi Tuấn, Tùng Khỉ, Tùng Shark, Maxk Nguyễn, Tùng Juno, Vũ Quân, Nguyễn Hữu Minh Thy,…) cùng các thương hiệu lớn (LG, Printopia, Arena Multimedia, …)

Thu hút sự tham gia của hơn 6000 thành viên cộng đồng sáng tạo, Designer, Artist, Art Director,…

VIETNAM HALOGRAPHY 2017 sẽ đánh dấu lần đầu tiên được tổ chức ở cả 2 thành phố lớn là Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh.

– Tại Hà Nội, sự kiện sẽ diễn ra trong 2 ngày 13 – 14/5/2017 ở Hanoi Creative City, số 1 Lương Yên, Hai Bà Trưng.

– Tại Tp Hồ Chí Minh, sự kiện sẽ diễn ra trong 2 ngày 26 – 27/5/2017 ở Đại Học RMIT, số 702, Nguyễn Văn Linh, Q7.

Sự kiện mở cửa tự do dành cho tất cả các thành viên cộng đồng thiết kế sáng tạo và những người quan tâm đến thiết kế sáng tạo.

Mọi thông tin về sự kiện được cập nhật trên fanpage của Vietnam Halography 2017 tại:

– Facebook: fb.com/vietnamhalography

– Website: vietnamhalography.com

– Email: vietnamhalography@gmail.com

2. Vietnam Mobile Day 2017, nóng cùng đại tiệc Mobile lớn nhất toàn quốc

Sau những thành công lớn từ những năm trước, chuỗi sự kiện Vietnam Mobile Day 2017 đang có những bước rục rịch đầu tiên chuẩn bị sự trở lại của mình tại các sân chơi công nghệ lớn trên toàn quốc.

Vietnam Mobile Day được TopDev tổ chức hàng năm và cũng được biết đến với vai trò nhà tổ chức chuỗi sự kiện lớn nhất trong ngành web – Vietnam Web Summit. Năm nay, với sự bảo trợ của Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM), hứa hẹn sẽ đem đến cho cộng đồng lập trình, doanh nghiệp và khởi nghiệp tại Việt Nam những số liệu, kiến thức, kĩ năng bổ ích và mở rộng quan hệ hợp tác cho các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp lớn nhỏ đang hoạt động trong lĩnh vực web và di động tại Việt Nam.

Đăng kí tham dự tại đây.

***Thông tin chi tiết về chương trình, BTC sẽ cập nhật đầy đủ tại địa chỉ:***

Website: http://mobileday.vn/

Fanpage chính thức: https://www.facebook.com/mobiledayevent/

THỜI GIAN DỰ KIẾN DIỄN RA SỰ KIỆN

* TP. Hồ Chí Minh:

Thời gian: 20/05/2017

* TP. Hà Nội:

Thời gian: 27/05/2017

* TP. Đà Nẵng:

Thời gian: 03/06/2017

3. Cuộc thi thiết kế Hanoia

7 cuộc thi dành cho designer diễn ra trong tháng 5 năm 2017

Với mong muốn làm sống lại di sản văn hóa Việt trong phong cách thiết kế đương đại, thương hiệu sơn mài hàng đầu Việt Nam, Hanoia đã phát động cuộc thi thiết kế nhằm kêu gọi cảm hứng sáng tác của các sinh viên đang theo học ngành mỹ thuật ứng dụng tại Hà Nội xung quanh chủ đề trà, nghệ thuật cuộc sống.

“Hanoia Design Contest” chính thức được bắt đầu từ 18/4/2017 dành cho sinh viên các khoa thiết kế và mỹ thuật truyền thống tại các trường Đại học, Cao đẳng và Dạy nghề tại Hà Nội. Mỗi thí sinh sẽ phải thiết kế một sản phẩm liên quan đến chủ đề trà, trên khổ giấy A1, với yêu cầu thiết kế đó có thể ứng dụng trên chất liệu sơn mài. Giá trị giải thưởng lên tới 15.000.000VND. Những bài dự thi đạt giải cao nhất sẽ được trưng bày tại Hanoia House, 38 Hàng Đào trong khuôn khổ một triển lãm mini và các thí sinh sẽ được trao giải tại lễ khai mạc triển lãm này vào ngày 29/05/2017. Đây là cuộc thi hoàn toàn miễn phí do thương hiệu Hanoia tài trợ.

—–

Mọi thông tin và thắc mắc về cuộc thi, vui lòng liên hệ hotline: 0968.090.886 hoặc gửi mail về contact@hanoia.com

Thể lệ Cuộc thi “Hanoia Design Contest” xem tại đây.

4. Tuần lễ Kiến trúc Pháp – Việt / Semaine de l’architecture

Tuần lễ Kiến trúc Pháp – Việt được tổ chức nhằm tôn vinh nét đẹp của ngành kiến trúc, công việc của những kiến trúc sư cũng như để thảo luận về các vấn đề liên quan đến đô thị. Trong suốt thời gian này, sẽ diễn ra nhiều sự kiện như triển lãm, hội thảo – gặp gỡ cùng các kiến trúc sư người Pháp nổi tiếng thế giới, hội thảo chuyên ngành giữa các chuyên gia kiến trúc Pháp và Việt Nam cũng như các buổi trò chuyện chuyên đề về những chuyến biến trong các đô thị.

Sự kiện được tổ chức bởi Viện pháp tại Việt Nam, Viện Kiến trúc, AFEX, An Ordinary City và Business France. Đa số các sự kiện đều dành cho công chúng, vào cửa tự do. Đây là dịp đặc biệt để giới chuyên môn cũng như những ai yêu thích kiến trúc được gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm cùng các chuyên gia Việt Nam, Pháp và quốc tế.

CHƯƠNG TRÌNH:

*Từ 05/05 đến 13/05 : Triển lãm: “Các nền kiến trúc đó và đây” / AFEX và Viện Kiến trúc Triển lãm bắt đầu lúc 14h30 ngày 08/05.

Địa điểm: Đại học Kiến trúc, 196 Pasteur, Q.3, Tp. Hồ Chí Minh. Vào cửa tự do.

*Ngày 08/05 – 15h30 : Hội thảo – Gặp gỡ / Viện Kiến trúc

Địa điểm: Đại học Kiến trúc, 196 Pasteur, Q.3, Tp. Hồ Chí Minh. Vào cửa tự do.

*Ngày 09/05 – 08h40-12h30 : Hội thảo chuyên ngành : “Kiến trúc và Quy hoạch đô thị” / Business France

Với phần trình bày của : AREP, Architecture Studio, Atelier 234, Debarre Duplantiers Associés, DE-SO, L’Atelier Architectes, EAI.43, Ingerop, Interscène, Cerway.

*Ngày 09/05 : Trò chuyện chuyên đề: “Những chuyển biến của thành phố” / An Ordinary City và Viện pháp tại Việt Nam

– 18h30 : “Sống với di sản”, với phần trình bày của : T3 Architecture Asia, Sicart & Smith Architects, NISHIZAWA ARCHITECTS, PADDI, Viện Kiến trúc.

– 20h30 : “Thành phố không phải là một cái máy vi tính”, với phần trình bày của : DE-SO, Académie d’architecture, PADDI.

Địa điểm: Salon Văn Hóa, Cà phê Thứ bảy, 19B Phạm Ngọc Thạch, Q.3. Vào cửa tự do.

5. Artist Talk: Phan Thảo Nguyên

Tin từ ban tổ chức:

“Phương pháp thực hành nghệ thuật của Thảo Nguyên tựa như cách làm việc của một nhà nghiên cứu khoa học xã hội ở thế kỉ 21. Cô sử dụng các phương tiện nhân học để quan sát và phân loại, sau đó dàn xếp lại các hệ thống và biểu tượng văn hóa, xã hội thành những tổ hợp thị giác và văn bản bất thường, đôi khi hoàn toàn trừu tượng.”

Tại buổi trò chuyện, Phan Thảo Nguyên sẽ giới thiệu hành trình nghiên cứu và sáng tác của cô, cũng như chia sẻ về các lựa chọn chất liệu nghệ thuật và tư liệu lịch sử đã truyền cảm hứng và làm nên ‘Quên lãng nên thơ’’. Catalogue của triển lãm – với hình ảnh chất lượng cao cùng bài luận của giám tuyển Zoe Butt – cũng sẽ được ra mắt trong buổi trò chuyên.

Để biết thêm chi tiết về buổi trò chuyện, mời bạn truy cập tại: https://goo.gl/6aP0xN

6. Chương trình Art Actually – sự kiện đầu tiên của chuỗi chiến dịch Vietnam Innovation Summit chủ đề Active Self do TeamX HCMC

7 cuộc thi dành cho designer diễn ra trong tháng 5 năm 2017

Với tiền thân là TeamX Vietnam, TeamX HCMC bao gồm những bạn trẻ năng động, sáng tạo sống và làm việc tại TP.HCM với mong muốn đem khái niệm cải tiến đến gần hơn với cộng đồng, thông qua đó có thể giúp họ cải tiến đời sống cá nhân từ đó có thể thay đổi ý thức cộng đồng. TeamX HCMC tin rằng, sức mạnh của những ý tưởng bé nhỏ đến to lớn của mỗi con người đều có thể thay đổi xã hội. Vì vậy, TeamX HCMC là nơi chia sẻ và va chạm những ý tưởng – với tầm nhìn là bệ phóng ý tưởng lớn nhất Việt Nam.

Sau thành công của tuần lễ TEDx tại Thành phố Hồ Chí Minh 2016 và chuỗi sự kiện Open Innovation đầu năm 2017, ban tổ chức TeamX HCMC cùng với TeamX Vietnam quyết định tiếp tục sứ mệnh của mình với chuỗi chiến dịch Vietnam Innovation Summit chủ đề Active Self – “tôi chủ động, tự thân vận động, chủ động từ nội tại” kéo dài từ tháng 4 đến tháng 8 trong năm nay gồm 4 sự kiện tiêu điểm được triển khai ở các lĩnh vực:

– Giáo dục – Education (Tháng 4, Hà Nội).

– Nghệ thuật – Art (Tháng 5, TP.HCM).

– Cộng đồng – Community (Tháng 6, Hà Nội).

– Khoa học công nghệ – Science (Tháng 7, TP.HCM).

Chương trình đầu tiên tại TP.HCM trong chuỗi chiến dịch Vietnam Innovation Summit chủ đề Active Self chính là Art Actually. Chương trình này sẽ đem đến thông điệp “giá trị của nghệ thuật phụ thuộc và nhân lên dựa trên trải nghiệm và cảm xúc của người thưởng thức”. Người tham dự chương trình sẽ nhận ra được luôn luôn chủ động tích cực học hỏi, nâng cao kiến thức là trải nghiệm để có thể đủ khả năng tiếp nhận những cách nhìn, thông điệp, bài học khác nhau từ các tác phẩm nghệ thuật.

TÁC PHẨM NGHỆ THUẬT NÀO ĐÃ LỚN LÊN CÙNG BẠN?

Có bài hát nào bạn đã chẳng thể cảm được lúc bé xíu xiu, nhưng lại đem lòng yêu nó da diết khi trưởng thành?Đó là chuyện thường thấy khi ta cảm nhận tác phẩm nghệ thuật, cụ thể là những bài hát, bức tranh, bài thơ, câu chuyện. Một đứa trẻ với những trải nghiệm non nớt, những góc nhìn giản đơn tất nhiên sẽ cảm nhận nghệ thuật khác với con mắt của một người trưởng thành. Nếu thiếu trải nghiệm, ta cũng chỉ là đứa trẻ trước nghệ thuật. Giá trị của nghệ thuật được nhân lên khi ta giàu có hơn trong trải nghiệm lẫn cảm xúc. Trải nhiều thì cảm nhiều, cảm nhiều sẽ nhìn nhận được câu chuyện mà một tác phẩm đang chứa đựng.Với thông điệp trên, TeamX xin giới thiệu đến bạn video "Tác phẩm nghệ thuật nào đã lớn lên cùng bạn?" – câu chuyện về hành trình thay đổi của xúc cảm trước một tác phẩm nghệ thuật – câu chuyện mà chúng tôi cho rằng, bất cứ ai cũng có thể liên hệ đến bản thân mình. Để bạn hiểu rằng, tác phẩm nghệ thuật nào cũng có lý do tồn tại của riêng nó. Chỉ cần ta chủ động tìm hiểu và cảm nhận, rồi ta sẽ tìm thấy ở nghệ thuật những giá trị tinh thần kì diệu. Chỉ cần bạn đừng vội chối từ nghệ thuật với định kiến rằng “tôi không hiểu nó”, rồi bạn sẽ tìm thấy mình trong thế giới muôn màu sắc ấy.Hãy lắng nghe và cảm nhận cùng TeamX và ủng hộ cho sự kiện Art Actually sắp tới nhé!#ArtActually#ActiveSelf#VietnamInnovationSummit2017#TeamXHCMC#TeamXVietnam

Posted by TeamX Ho Chi Minh City on Friday, 5 May 2017

Thông tin về sự kiện Art Actually sẽ được liên tục cập nhật tại: www.facebook.com/TeamXHCMC

7. Creative Sessions with Hàm Trần

7 cuộc thi dành cho designer diễn ra trong tháng 5 năm 2017

Tin từ ban tổ chức:

Cùng tham dự sự kiện đầu tiên của “Creative Sessions” – chương trình mới của The Factory!

Creative Sessions” diễn ra định kì hàng tháng, không chỉ nhằm giới thiệu tài năng từ các lĩnh vực nghệ thuật khác nhau, mà còn tổ chức các buổi trò chuyện với công chúng – nơi người làm sáng tạo sẽ chia sẻ quá trình thực hành, lao động, cũng như những nguồn cảm hứng sáng tác của họ.

Hàm Trần – được biết đến rộng rãi qua bộ phim “Vượt sóng” – sẽ là khách mời đầu tiên của chúng tôi. “Từ kịch bản tới màn ảnh – đây sẽ là chủ đề chính cho buổi trò chuyện của tôi. Một kịch bản hư cấu – đối với tôi – bắt nguồn từ kinh nghiệm thực tế cá nhân, được kết hợp với các yếu tố thị giác và âm thanh, sau đó phát triển và hoàn thiện qua quá trình phiên dịch, tập luyện, qua các buổi quay và khâu hậu kì. Cuối buổi trò chuyện tôi sẽ chia sẻ với các bạn sản phẩm hoàn thiện của mình.”

Sự kiện này sẽ diễn ra bằng tiếng Anh.

Mời bạn đăng ký tham gia tại đây: https://goo.gl/ikPEvG

Để biết thêm chi tiết của buổi trò chuyện, bạn vui lòng truy cập tại: https://goo.gl/Qv09HD

Có thể bạn quan tâm

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.