6 bước tự học Photoshop cho người mới

0

6 bước tự học Photoshop cho người mới. Photoshop là một phần mềm chuyên về chỉnh sửa, cắt ghép hình ảnh quan trọng cho việc thiết kế đồ họa. Hiểu điều đó nhưng làm sao để học tốt được phần mềm này thì hôm nay xin phép chia sẻ kinh nghiệm học photoshop với tư cách của một người đi trước cho những ai dự định theo đuổi bên lĩnh vực thiết kế đồ họa. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

6 bước tự học Photoshop cho người mới

1. Dựa vào Tutorial:

Tutorial là các bài hướng dẫn làm mẫu. Tất cả mọi tài liệu, giáo trình chúng ta có thể tìm thấy rất nhiều trên các website, các forum hoặc bạn hoàn toàn có thể search trên google … Vấn đề là nếu bạn chưa có kiến thức căn bản thì những kiến thức chưa thể ứng dụng được ngay.
Yêu cầu bắt buộc là bạn cần nắm vững kiến thức cơ bản sau đó sẽ đọc các Tutorial để xem cách họ sử dụng các công cụ và tạo ra được sản phẩm cuối cùng. Hiện nay hầu hết các tutorial đều bổ trợ phát triển các kỹ năng và kiến thức chung cho Photoshop vì vậy bạn nên tận dụng tối đa các tài nguyên này bằng cách đăng ký thành viên tại các website mà bạn yêu thích và trên hết nó có lợi cho kỹ năng của bạn .

6 bước tự học Photoshop cho người mới

2. Đi từ dễ đến khó:

Hãy học các kiến thức cơ bản về cách sử dụng công cụ trong Photoshop vì tất cả các tác phẩm được chỉnh sửa bằng Photoshop đều dựa trên những điều cơ bản này…Hãy dành thời gian làm quen với chúng đừng vội sử dụng các action có sẵn điều đó thực sự không tốt cho bạn.

3. Tham gia các nhóm, trang, hội và chia sẻ sản phẩm làm được:

Việc tạo ra được sản phẩm quan trọng và việc đưa nó tới gần với mọi người lại quan trọng không kém. Bởi cho người khác biết đến sản phẩm của mình bạn sẽ thu lại được rất nhiều thứ và quan trọng nhất là bạn nhận được các phản hồi điều này sẽ giúp cho sự tích lũy kinh nghiệm để phát triển.

6 bước tự học Photoshop cho người mới

4. Tìm kiếm website về thư viện ảnh , đọc sách , tạp chí:

Bạn sẽ tìm hiểu được nhiều hơn về các Design khác trên thế giới và từ đó xây dựng nguồn cảm hứng cho riêng mình. Với kho ảnh khổng lồ không khó để bạn có thể tìm được cảm hứng. Sách và tạp chí cũng là 1 nguồn kiến thức vô cùng bổ ích hãy sử dụng chúng một cách hiệu quả .

5. Học theo chuyên gia:

Việc học theo 1 ai đó có kiến thức và kinh nghiệm chắc hơn bản thân mình luôn làm tôi cảm thấy thích thú , dù họ không trực tiếp dạy bạn nhưng những chia sẻ của họ thực sự là những bài học quý báu để bạn có thể đúc rút kinh nghiệm cho chính bản thân mình .

6. Tham gia các cuộc thi:

Điều nầy cực kì tốt cho những bạn thật sự muốn gắn bó với nghề. Khi bạn đã cảm thấy tự tin vào khả năng của mình, thử đặt ra thử thách cho chính mình với các giải thưởng hấp dẫn sẽ là 1 động lực thúc đẩy bạn mạnh mẽ hơn. Cơ hội để có thể giao lưu học hỏi trực tiếp từ các bạn trong nghề hoặc tìm cảm hứng từ sản phẩm của người khác sẽ là rất nhiều.

6 bước tự học Photoshop cho người mới

Định hướng được nghề nghiệp và lựa chọn được phương pháp, cách thức để theo đuổi nó không phải là điều đơn giản. Các kinh nghiệm học photoshop được liệt kê ở trên không quá khó, đòi hỏi người học cần nghiêm tục rèn luyện và thật chăm chỉ. Chúc các bạn thành công !

Có thể bạn quan tâm

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.