14 bức tranh Digital Painting tuyệt đẹp bạn nên xem

0

14 bức tranh Digital Painting tuyệt đẹp bạn nên xem – Digital Painting là vẽ trên máy tính. Thay vì vẽ bằng sơn dầu, màu nước, arcylic… Bạn có thể dùng máy tính và bàn vẽ ( Graphic tablet) để vẽ tranh.

14 bức tranh Digital Painting tuyệt đẹp bạn nên xem

Digital Painting là vẽ trên máy tính. Thay vì vẽ bằng sơn dầu, màu nước, arcylic… Bạn có thể dùng máy tính và bàn vẽ ( Graphic tablet) để vẽ tranh. Bạn vẽ tay thế nào, thì vẽ máy cũng giống vậy. Nó chỉ hỗ trợ bạn động tác undo-redo (hoàn tác) mà thôi. So với các loại Digital Art (nghệ thuật số) khác. Thì Digital Painting chỉ công nhận những tác phẩm được vẽ hoàn toàn. Không ghép ảnh hay dùng phần mềm 3D.

Hay một định nghĩa khác đầy đủ hơn: Digital painting là một cách để vẽ lên môi trường kỹ thuật số của máy tính. Và nó là một dạng của digital art. Môi trường kĩ thuật số chính là các gói phần mềm hay chương trình đồ họa máy tính. Những chương trình hay gói này bao gồm nhiều công cụ cho phép nghệ sĩ tạo ra các tác phẩm. Các công cụ và kỹ thuật thường được sử dụng để mang đến cho tác phẩm vẻ ngoài độc đáo. Từ những chất liệu truyền thống. Một trong những điều bạn có thể làm với các chương trình này là ‘vẽ kỹ thuật số truyền thống’, khi artist tạo ra một bức ảnh cũng với cọ vẽ nhưng công cụ và giấy vẽ lại là kỹ thuật số.

Dưới đây là những bức tranh được vẽ trên nền kỹ thuật số sử dụng Photoshop CS2 và bảng vẽ đồ họa wacom intacos 4M được thực hiện bởi Cyril Rolando.

Có thể bạn quan tâm

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.