4 Điều cần biết khi thiết kế logo cho doanh nghiệp

0 160

4 Điều cần biết khi thiết kế logo cho doanh nghiệp. Logo của bạn là một hình ảnh của tất cả mọi thứ công ty của bạn là viết tắt của. Hãy suy nghĩ về những mái vòm vàng của McDonald hoặc Nike swoosh-hai logo rất ấn tượng thể hiện những công ty tốt. Tuy nhiên, nhiều công ty vẫn lờ đi việc phát triển mảnh sắc quan trọng này.
Lý tưởng nhất, logo của công ty tăng cường các khách hàng tiềm năng và ấn tượng đầu tiên rất quan trọng của các đối tác kinh doanh của bạn. Một logo tốt có thể xây dựng lòng trung thành giữa doanh nghiệp của bạn và khách hàng của bạn, thiết lập một bản sắc thương hiệu, và cung cấp cái nhìn chuyên nghiệp của một doanh nghiệp được thành lập.
Hãy xem xét “tay tốt” logo của Allstate. Nó ngay lập tức tạo ra một cảm giác ấm áp cho công ty, tượng trưng cho sự chăm sóc và tin tưởng. Với một chút suy nghĩ và sáng tạo, logo của bạn có thể nhanh chóng và đồ họa thể hiện nhiều thuộc tính tích cực của doanh nghiệp của bạn, quá.

4 Điều cần biết khi thiết kế logo cho doanh nghiệp

1. Loại biểu trưng

Về cơ bản có ba loại logo. logo chữ dựa trên bao gồm chủ yếu một loại điều trị. Các logo của IBM, Microsoft và Sony, ví dụ, sử dụng phương pháp điều trị loại với một twist mà làm cho họ khác biệt. Sau đó, có logo mà nghĩa đen minh họa những gì một công ty nào, chẳng hạn như khi một công ty nhà sơn sử dụng một minh hoạ của một bàn chải trong logo của mình. Và cuối cùng, là những biểu tượng, chẳng hạn đồ họa trừu tượng như Nike swoosh-mà trở nên liên quan đến thương hiệu của công ty.
“Một biểu tượng như vậy là vô nghĩa cho đến khi công ty của bạn có thể giao tiếp cho người tiêu dùng những gì hiệp hội cơ bản của nó là,” nói Americus Reed II, một giáo sư marketing tại trường Đại học của trường Wharton Pennsylvania, người tiến hành nghiên cứu về những kích dẫn người tiêu dùng để nhận ra và trở thành trung thành với một thương hiệu. Nhưng để xây dựng cây cầu tinh thần cần có thời gian và tiền bạc. Nike swoosh không có người bên ngoài có nghĩa vốn có của những gì đã được tạo ra trong những năm qua thông qua các nỗ lực tiếp thị hiểu biết đã chuyển logo vào một cue “bản sắc” cho một lối sống thể thao.
các doanh nghiệp đang phát triển có thể hiếm khi đủ khả năng hàng triệu đô la và nhiều năm nỗ lực cần thiết để tạo ra các hiệp hội, do đó, một biểu tượng minh họa rõ ràng những gì công ty bạn đại diện cho hay không có thể là một lựa chọn tốt hơn. Ngay cả một loại điều trị của tên công ty của bạn có thể là quá chung chung, placitas, New Mexico cho biết, thiết kế logo Gary Priester, hiệu trưởng của gwpriester.com, cánh tay Web của công ty thiết kế The Black Point Group. Priester tin khách hàng sẽ có thể nói những gì bạn làm chỉ cần nhìn vào logo của bạn.

2. Bắt đầu Thiết kế

Trước khi bạn bắt đầu phác thảo hoặc học tập làm thế nào để thiết kế một logo, đầu tiên nói lên thông điệp bạn muốn logo của bạn để truyền đạt. Hãy thử viết một hình ảnh và sứ mệnh tuyên bố một câu để giúp tập trung nỗ lực của bạn. Ở lại đúng với tuyên bố này trong khi bạn thiết kế logo.
Nhưng đó có thể không đủ để giúp bạn bắt đầu. Dưới đây là một số chiến thuật bổ sung và lưu ý giúp bạn tạo ra một logo công ty thích hợp:
Xem xét logo của các doanh nghiệp khác trong ngành công nghiệp của bạn. Cạnh tranh sử dụng rắn, hình ảnh bảo thủ, hoặc đồ họa và màu sặc sỡ? Hãy suy nghĩ về cách bạn muốn phân biệt logo của bạn từ những đối thủ cạnh tranh.
Tập trung vào thông điệp của bạn. Quyết định những gì bạn muốn giới thiệu về công ty bạn. Liệu nó có một tính cách riêng biệt nghiêm trọng hoặc vô tư? Điều gì làm cho nó độc đáo liên quan đến cạnh tranh của bạn? bản chất của đối tượng mục tiêu hiện tại của bạn là gì? Những yếu tố này đóng một vai trò quan trọng trong việc thiết kế mới hay thiết kế lại.
Làm cho nó đẹp và chức năng. Logo của bạn nên làm việc tốt trên một thẻ kinh doanh là ở phía bên của một chiếc xe tải. Một logo tốt nên có khả năng mở rộng, dễ dàng tạo, dễ nhớ và dễ phân biệt. Hình tượng thì tốt hơn ảnh do ảnh có thể không rõ nếu phóng to hoặc giảm đáng kể. Và hãy chắc chắn để tạo ra một logo có thể được sao chép trong màu đen và trắng để nó có thể được gửi fax, hoặc sử dụng trong một quảng cáo đen trắng hiệu quả như trong màu sắc.
tên doanh nghiệp của bạn sẽ ảnh hưởng đến thiết kế logo của bạn. Nếu tên doanh nghiệp của bạn là “DC Jewelers” thì bạn có thể muốn sử dụng một sang trọng, font serif để nêu bật các chữ cái (đặc biệt nếu tên của bạn tắt). Đối với một công ty gọi là “In Tia Chớp”, thì logo có thể nêu bật một liên tưởng sáng tạo nào đó của một tia chớp.
Sử dụng logo của bạn để minh họa lợi ích quan trọng của doanh nghiệp của bạn. Những logo tốt nhất làm cho một tuyên bố ngay lập tức với một hình ảnh hoặc hình minh họa, không phải lời nói. Các “In Tia Chớp” logo, ví dụ, có thể cần phải truyền đạt những lợi ích kinh doanh của “siêu nhanh, dịch vụ đảm bảo”. Hình ảnh của tia chớp có thể gợi ra tốc độ và đảm bảo.
Không sử dụng clip art. Tuy nhiên hấp dẫn có thể được, clip nghệ thuật có thể được sao chép quá dễ dàng. Không chỉ nghệ thuật ban đầu sẽ tạo ra một thông điệp ấn tượng về công ty của bạn, nhưng nó sẽ thiết lập doanh nghiệp của mình từ những người khác.
Tránh chạy theo mốt. Nếu bạn đang thiết kế lại logo cũ của bạn, bạn chạy các nguy cơ rối cho khách hàng, hoặc tệ hơn, xa lánh họ. Một lựa chọn là làm cho logo thay đổi dần dần. Theo Priester, Quaker Oats đổi người Quaker trên bao bì của nó trong một khoảng thời gian 10 năm để tránh phá hoại niềm tin của khách hàng. Nhưng không có kế hoạch để thực hiện nhiều thay đổi logo. Thay vào đó, hãy chọn một logo sẽ tại trong vòng 10 đến 20 năm, có thể lâu hơn. Đó là dấu hiệu của một thiết kế tốt. Trong thực tế, khi Priester thiết kế một logo, ông hy vọng không bao giờ để xem khách hàng đó một lần nữa.

3. Màu sắc cho thiết kế logo của bạn

Một điều bạn cần phải cẩn thận khi bạn khám phá các lựa chọn màu sắc là chi phí. Biểu tượng của năm màu của bạn có thể đẹp, nhưng một khi nó đến thời gian để sản xuất ra nó trên văn phòng phẩm, giá sẽ không được như vậy hấp dẫn. Nó cũng sẽ làm việc trong các phương tiện mà chỉ cho phép một hoặc hai màu. Cố gắng không để quá ba màu trừ khi bạn quyết định đó là hoàn toàn cần thiết.
Logo của bạn có thể xuất hiện trên nhiều phương tiện truyền thông: bảng hiệu, quảng cáo, văn phòng phẩm, phương tiện giao hàng và bao bì, tên chỉ là một vài. Hãy nhớ rằng một số những ứng dụng có những hạn chế sản xuất. Hãy chắc chắn rằng bạn làm một nghiên cứu màu sắc. Nhìn vào logo của bạn trong một, hai và ba màu phiên bản.

4. Thuê một nhà thiết kế

Trong khi não ý tưởng biểu tượng của mình là một bước quan trọng trong việc tạo ra hình ảnh doanh nghiệp của bạn, cố gắng để tạo ra một biểu tượng hoàn toàn trên của riêng bạn là một sai lầm. Nó có thể có vẻ như cách tốt nhất để tránh chi phí cao đi đến một công ty thiết kế chuyên nghiệp, mà sẽ tính phí bất cứ nơi nào từ $ 4,000 đến $ 15,000 cho một thiết kế logo. Hãy nhận biết, tuy nhiên, có hàng ngàn nhà thiết kế độc lập quanh những người phụ trách ít hơn nhiều. Theo Stan Evenson, người sáng lập Evenson Design Group, doanh nhân trên một ngân sách eo hẹp nên cửa hàng xung quanh cho một nhà thiết kế. “Có rất nhiều [tự do] nhà thiết kế người tính theo giá khác nhau, từ $ 15 đến $ 150 cho mỗi giờ, dựa trên kinh nghiệm của họ,” ông nói.
Nhưng đừng thuê ai đó chỉ vì giá mặc cả của họ. Tìm một nhà thiết kế của những người quen thuộc với lĩnh vực của bạn. . . và với sự cạnh tranh của bạn. Nếu chi phí dường như vẫn còn quá cao, Evenson nói “, hãy nhớ rằng một logo tốt nên kéo dài ít nhất 10 năm. Nếu bạn nhìn vào các giá trị khấu hao chi phí đó trong khoảng thời gian 10 năm, nó không có vẻ xấu như vậy.”
Thậm chí nếu bạn có một con mắt tốt cho màu sắc và ý thức về những gì bạn muốn logo của bạn như thế nào, bạn vẫn nên tham khảo ý kiến một nhà thiết kế chuyên nghiệp. Tại sao? Họ biết có hay không một thiết kế logo sẽ chuyển dễ dàng sang in hoặc vào một dấu hiệu, trong khi bạn có thể đến với một thiết kế đẹp mà không thể được chuyển giao hoặc sẽ có chi phí quá nhiều tiền để được in. Logo của bạn là nền tảng của tất cả các tài liệu quảng cáo của bạn, vì vậy đây là một lĩnh vực mà chi tiêu một ít hơn bây giờ thực sự có thể trả hết sau đó.
Sử dụng và bảo vệ logo của bạn
Một khi bạn đã tạo nên một logo hiện sứ mệnh của công ty bạn trong nháy mắt, chắc chắn bạn hiệu hóa nó để bảo vệ nó từ sử dụng bởi các công ty khác. Bạn có thể áp dụng cho một nhãn hiệu hàng hoá tại Cục Sáng chế và Nhãn hiệu trang web của Cơ quan.
Sau đó, một khi nó được bảo vệ, sử dụng nó ở khắp mọi nơi bạn có thể-trên danh thiếp, văn phòng phẩm, giấy tiêu đề, tờ rơi, quảng cáo, trang web của bạn và bất kỳ nơi nào khác mà bạn đề cập đến tên công ty của bạn. Điều này sẽ giúp xây dựng hình ảnh của mình, nâng cao tầm nhìn của công ty bạn và lý tưởng, dẫn đến kinh doanh hơn.
Tạo một biểu tượng âm thanh dễ dàng, phải không? Nó có thể. Chỉ cần nhớ để giữ khách hàng của bạn và bản chất của kinh doanh của bạn trong tâm trí khi bạn đặt nó tất cả cùng nhau. Trong thời gian, bạn sẽ thành công trong việc xây dựng công bằng trong thương hiệu của bạn, và nó sẽ trở thành một biểu tượng tích cực và dễ nhận biết của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Có thể bạn quan tâm

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.